Tin Mới
Home / Hoạt Động / Trần Anh Quốc là ai?

Trần Anh Quốc là ai?

Tôi tên là Trần Anh Quốc. Sinh ngày 24/3/1998.Quê tôi ở Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk – Mảnh đất của nắng gió của cà phê

Hồi nhỏ nghe kể lại thì nhà tôi cũng thuộc dạng khá giả, có trồng cà phê và còn kinh doanh thêm nữa. Bố mẹ tôi tay trắng lập nghiệp, gia đình rất hạnh phúc!

Bố mẹ tôi có 3 chị em, 2 chị và tôi là út.. những năm tháng đầu đời cứ êm đềm trôi như thế. Nhưng… cuộc đời đâu là một đường thẳng…
Năm 2002 nhà tôi xảy ra biến cố lớn, dẫn tới phá sản và nặng nề hơn mẹ tôi lâm bệnh nặng qua đời.
Lúc này tôi chỉ mới là cậu bé chưa tròn 4 tuổi.

Tôi lúc nhỏ

Từ nhỏ tôi đã rất hay khóc, viết đến đây quả thật không cầm được nước mắt. Vì tôi cũng chả hiểu cảm giác có Mẹ nó như thế nào cả, mọi thứ lại ùa về, tôi cũng ko còn nhớ mặt mẹ nữa chỉ những ký ức lờ mờ ko rõ nét, bỗng cảm thấy thiếu thốn cái gì đó. Nhưng thật sự tôi vẫn còn hạnh phúc hơn nhiều người vì còn có Bố và hai Chị !

Từ đợt đó nhà tôi chuyển vào rẫy ở hẳn và làm nông, trồng rau màu.

Bắt đầu chuỗi ngày khó khăn đến cùng cực, bố tôi 1 mình gà trống nuôi con và đi cả ngày. Tôi sống trong tình thương của bố và các chị cùng sự đùm bọc của người thân xóm giềng, những ngày sống dưới sự đùm bọc của họ hàng.

Có những giai đoạn vì khó khăn quá mà 3 chị em tôi mỗi đứa một nơi, tôi về bắc ở với chú thím và ông bà nội.
Một năm sau tôi được đưa vào ở với bố và các chị, lúc này rất khó khăn có những tuần bố vắng nhà, một tay chị cả tôi lo cho tôi và chị ba vì chị ba cũng chỉ hơn tôi 1 tuổi, có mình chị cả lúc này được 11-12 tuổi.

Tôi vẫn nhớ những hôm bố đi làm về cực nhọc và lăn ra ngủ còn nói mớ cả buổi, tôi thương bố lắm.

3 chị em tôi cũng hiểu rõ được hoàn cảnh của mình. Vì mẹ mất rồi, bố thì vất vả. Nên ngay từ nhỏ ,đặc biệt là chị cả của tôi rất nỗ lực cố gắng làm tấm gương cho các em, dạy bảo các em, đôn đốc chúng tôi học tập, làm việc, truyền cho chúng tôi những khao khát và những ước mơ.

3 chị em tôi: Từ trái qua chị Trâm Anh, Tôi, Chị Quỳnh Trâm.

Tôi lớn dần. Rồi cũng vào cấp 1. Hồi đó đi học toàn là đi bộ thôi.

Hồi đó tôi rất còi cọc, thuộc dạng nhỏ con nhất trong đám con trai trong lớp nên hay bị bắt nạt, tuy nhiên mỗi lần như vậy tôi cũng ko nói với bố hay chị vì sợ bố và chị phiền lòng.

Lên cấp hai tôi phụ giúp bố nhiều hơn nên cũng đô lên. Tôi phụ bố tưới rau, tưới cà phê, gieo hạt, …vì đi học chéo buổi nên tôi phụ trách nấu ăn một buổi trong ngày, để thời gian cho bố đi làm.

Lên cấp ba thì đỡ khó khăn hơn nhiều lắm, chị Hai của tôi đã ra trường và phụ giúp gia đình nhiều. Lúc này tôi cũng đi làm thêm ở quán nhậu, bưng bê ở các nhà hàng, quán ăn

 Từ nhỏ đến lớn tôi thường sống khép mình. Chủ yếu có được vài đứa bạn thân nó cảm thông chơi cùng. Chứ đa số đều cũng thấy tôi chả có gì hấp dẫn, giao tiếp thì yếu, tướng thì lù khù, tiền thì chẳng có. Điều này kéo dài đến tận năm 2 Đại học.

Tôi đứng thứ 3 từ phải qua.

Hết cấp 3 tôi thi đậu vào Đại học Sư phạm kỹ thuật tại Tp Hồ Chí Minh. Tiếp xúc với biển lớn tôi buộc mình phải thay đổi. Hai năm đầu, chị tôi chu cấp cho tôi và tôi cũng có đi làm thêm để đỡ cho chị. Tuy nhiên như vậy là không đủ và nó không giúp tôi lớn lên được. Thế là sau tết năm 2018 tôi tự lực ở Sài Gòn luôn. Thưc sự rất may mắn là thời điểm đó tôi gặp được người thầy đáng kính – thầy Nguyễn Thái Duy. Ở lớp của thầy tôi đã học được cách kinh doanh cũng như rèn luyện các kỹ năng mềm, các kỹ năng sống.

Chuyến đi nước ngoài đầu tiên trong đời.

Tôi ra kinh doanh đồng phục cho doanh nghiệp và cũng có nguồn thu đều đặn.

Quá trình kinh doanh, học hỏi, nếm trải tôi đã đúc kết được cho bản thân nhiều thứ và cảm thấy bản thân trưởng thành hơn trước khi bước chân vào Sài Gòn.

Mong rằng qua bài viết này mọi người sẽ thêm phần nào hiểu rõ hơn về tôi. Hi vọng mọi người sẽ có ước mơ, mục tiêu, mục đích sống và bước ra thực hiện ước mơ hoài bão của mình.

Trần Anh Quốc – 2019

Tôi tên Trần Anh Quốc, rất vui được bạn ghé thăm và đọc bài viết. Kính chúc mọi người luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống.

SDT: 0982 920485

Kết nối với Facebook: Trần Anh Quốc

Trần Anh Quốc.

About trananhquoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *